Lắp Đặt Miễn Phí Tận Nơi- Câu Bình Ô tô – Cứu Hộ Ắc Quy

 

Ắc Quy Ô Tô:

Ắc quy ô tô là nguồn điện thứ cấp cung cấp điện cho ô tô vận hành.

Ắc quy còn có nhiều tên gọi khác như acquy, bình accu, bình điện ắc quy, ắc quy lưu điện, ắc quy tích điện.

Sau đây, Ắc Quy Ô tô Tây Ninh sẽ chia sẻ những “6 dấu hiệu bình ắc quy của ô tô đã yếu cần thay mới” :

Đèn cảnh báo ắc quy báo sáng trên đồng hồ taplo

Đây là dấu hiệu nhận biết rõ ràng nhất chứng tỏ bình ắc quy ô tô yếu hoặc sắp hỏng, các bạn phải mang xe đi kiểm tra, và có thể sẽ phải thay mới.

Động cơ khởi động yếu, hoặc việc khởi động kéo dài hơn bình thường

Ắc-quy đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống khởi động ô tô. Khi khởi động xe nếu như động cơ khởi động yếu hoặc thời gian khởi động kéo dài hơn so với bình thường thì nguyên nhân có thể là do ắc-quy bị yếu.

Trong nhiều trường hợp sau khi xe đã nổ máy được khoảng 30 phút để ắc-quy được sạc bằng máy phát, sau đó tắt máy đi và khởi động lại mà động cơ vẫn không thể khởi động được thì chắc chắn ắc-quy của xe đã bị hỏng và các bạn cần phải thay mới.

Xe khó khởi động vào buổi sáng 

Sau khi để qua đêm động cơ xe không làm việc do đó máy phát sẽ không sạc điện cho bình, khi động cơ nguội thì ma sát cũng sẽ lớn hơn và cần ampe đủ lớn để có thể quay máy khởi động, từ đó khiến cho khả năng cầm điện của ắc-quy kém.

Do vậy nếu ô tô khó khởi động vào buổi sáng khoảng 3 lần mỗi tuần thì đó cũng là dấu hiệu cho thấy bình ắc quy của bạn đã có vấn đề, bạn cần phải thay mới.

Ắc quy ô tô bị phồng

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bình ắc quy ô tô bị phồng nhưng có 3 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do: chất lượng của bình ắc quy, yếu tố môi trường (chủ yếu do nhiệt độ cao) và sạc quá tải.

Khi ắc quy ô tô bị phồng chắc chắn chất lượng và sự an toàn không còn đảm bảo (rất dễ xảy ra cháy nổ) do đó khi gặp tình trạng này các bác tài cần thay mới ắc quy ngay.

 

 

 

 

Đầu cọc ắc quy bị hỏng, bị rò rỉ, nứt vỡ

Dưới tác động của nhiệt độ trong khoang động cơ lâu ngày sẽ khiến đầu cọc bị lỏng, bị ăn mòn, bị oxy hóa.

Chính điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của ắc-quy, nếu như tình trạng này để lâu còn gây nguy hiểm khi điện áp trong bình dễ dàng bị rò rỉ thông qua các lớp oxy hóa

Chính vì thế để có thể giảm thiểu được tối đa rủi ro các bạn nên nhanh chóng tới các địa chỉ thay ắc quy uy tín để thay mới cho chiếc xe của mình.

Thời gian sử dụng ắc quy ô tô

Thời gian sử dụng ắc-quy ô tô trung bình từ 2-5 năm, tuy nhiên còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như: điều kiện thời tiết, thói quen của người sử dụng, chế độ bảo dưỡng,…

Ngay khi đã sử dụng hết vòng đời của ắc-quy các bạn cũng cần nhanh chóng thay mới ắc-quy cho xế hộp của mình.

 

Mức chất lỏng ắc quy quá thấp, chìa tấm cực quá cao (đối với ắc quy nước)

Thông thường ắc-quy nước của xe ô tô được thiết kế trong suốt giúp người dùng có thể dễ dàng theo dõi được mức chất lỏng phía bên trong.

Nếu như người dùng phát hiện mức chất lỏng quá thấp chìa tấm cực quá cao (đối với ắc-quy nước) thì các bạn cần tìm ngay một địa chỉ thay ắc quy uy tín để thay mới.

Ngoài cách kiểm tra ắc quy ô tô bằng mắt thường, bạn có thể kiểm tra tình trạng của ắc-quy ô tô bằng thiết bị chuyên dụng.

Đây cũng là một phương pháp giúp kiểm tra chính xác nhất, và sớm nhận biết được tính trạng của ắc-quy để có biện pháp bảo dưỡng và thay thế kịp thời.

Kiểm tra ắc quy ô tô

Ngoài việc việc quan sát bằng mắt thường, thì kiểm tra ắc quy ô tô bằng dụng cụ chuyên dụng chính là phương pháp tốt nhất và chính xác nhất.

Bằng việc thường xuyên kiểm tra tình trạng của bình ắc quy sẽ giúp bác tài sớm biết được ắc quy sắp đến thời điểm thay thế chưa. Từ đó đưa ra quyết định đảm bảo xe vận hành ổn định.

Kiểm tra ắc quy ô tô bằng vôn kế

Vôn kế là thiết bị được sử dụng nhiều trong việc kiểm tra ắc quy ô tô.

Vôn kế có tác dụng đo hiệu điện thế giữa hai đầu bản cực âm và bản cực dương hoặc các thiết bị điện khác. Dưới đây là các bước sử dụng vôn kế để kiểm tra ắc quy ô tô.

 • Bước 1: Tắt máy. Trước tiên bạn phải tắt máy xe để đảm bảo các dòng điện chạy bên trong đều được dừng hoạt động và đảm bảo an toàn cho việc kiểm tra.
 • Bước 2: Tháo nắp đậy cực dương bình ắc-quy, sau đó vệ sinh sạch sẽ 2 cực bình.
 • Bước 3: Đấu cực dương của vôn kế với cực dương của bình (thông thường cực dương của vôn kế có dây màu đỏ).
 • Bước 4: Nối cực Âm của vôn kế với cực âm của bình.
 • Bước 5: Kiểm tra thông số trên vôn kế:
  • Nếu số đo điện áp trên vôn kế trong khoảng 12,4V – 12,7V thì tình trạng ắc-quy còn tốt và sử dụng bình thường.
  • Nếu điện áp trên vôn kế thấp hơn 12,4V thì ắc-quy ô tô cần được sạc điện. 
  • Ngoài ra, nếu chỉ số sụt áp thấp hơn 9,6V có thể ắc-quy đã bị yếu sắp hỏng cần thay mới.

Kiểm tra ắc quy bằng đồng hồ đo điện đa năng

Để kiểm tra rò điện ắc-quy bằng đồng hồ đo điện đa năng thì bạn nên làm các bước sau:

 • Dùng đồng hồ đo điện (loại điện tử – DMM – có thể đo được đến mA) để tại chế độ đo AMP, đấu nối tiếp với ắc-quy.
 • Tháo dây (-) ra khỏi ắc-quy và đấu với đầu (+) của DMM.
 • Đầu (-) của DMM kẹp với cọc (-) của ắc-quy.
 • Theo dõi và ghi lại Amp của DMM. Lưu ý: chờ 1 lúc vì cho 1 số thiết bị trên xe xả hết điện. Khi theo dõi nếu thấy dòng sụt khoảng 0.050A (50mA) – 0.100A (100mA) thì ắc-quy vẫn ổn định, nếu hơn thì xe của bạn chắc chắn đã bị rò điện ở đâu đó, cần đưa đi kiểm tra kỹ để kịp thời phát hiện nguyên nhân.

Nếu bình ắc quy ô tô của bạn có các dấu hiệu trên hãy liên hệ ngay cho chúng tôi (0328477455) ac quy tay ninh để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Để đảm bảo an toàn, tiết kiệm khi sử dụng dịch vụ liên quan đến ắc quy ô tô, bạn cần tìm cho mình một địa chỉ thay ắc quy uy tín và đáng tin cậy.

Ắc Quy Ô tô Tây Ninh có hơn 5 năm kinh nghiệm về ắc quy ô tô, cung cấp các sản phẩm chính hãng của những thương hiệu ắc-quy hàng đầu như Enimac, Gs, Varta.

Để được kiểm tra và thay mới ắc-quy ô tô, bạn có thể đến trực tiếp Ắc Quy Tây Ninh tại địa chỉ: 46 Trương Tùng Quân, Phương 3, TP Tây Ninh, Tây Ninh để được tư vấn và chăm sóc xe một cách chuyên nghiệp nhất.

Trên đây là lời đáp cho thắc mắc khi nào phải thay ắc quy ô tô mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn.

Hãy ghi nhớ 6 dấu hiệu và  cách kiểm tra ắc quy ô tô mà chúng tôi đã chia sẻ để đảm bảo xe luôn vận hành ổn định và tránh được những rủi ro không mong muốn. Chúc bạn luôn thượng lộ bình an!

Một Số sản phẩm ắc quy thông dụng cho ô tô:

Ắc quy Enimac 46B24R/L(S) 12V 45AH

Ắc quy Enimac 55D23R 12V 60AH

Ắc quy Enimac 75D23L 12V 65AH

Ắc quy Enimac 85D26L 12V 75AH

Ắc quy Enimac 95D31L/R 12V 80AH

Ắc quy Enimac 105D31R 12V 90AH

ẮC QUY VARTA 56030 DIN60 LBN R/L 12V-60AH

ẮC QUY VARTA 56530 DIN65 12V-65AH

ẮC QUY VARTA 57539 DIN75 12V-75AH

ẮC QUY VARTA 58014 DIN80L LBN 12V-80AH

ẮC QUY VARTA 60044 DIN100L 12V-100AH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://www.facebook.com/profile.php?id=100093683590896